Bàn Mixer có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh?

Bạn là người có niềm đam mê với âm thanh? Bạn muốn tìm hiểu thề bàn mixer? Vậy bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bàn mixer.

1. Bàn mixer là gì?

Bàn mixer là một thiết bị có khả năng trộn, xử lý âm thanh tiếp nhận từ micro, các loại nhạc cụ… mixer cho ra trong thể thức là mono hoặc stereo. Mixer có khả năng trộn âm thanh và các tín hiệu với nhau rất tốt, tạo ra được chất lượng âm thanh hay và chuyên nghiệp. Với những người chơi hệ âm thanh chuyên nghiệp thì mixer chính là thiết bị không thể thiếu. Họ sẽ điều chỉnh mixer để có thể cho ra chất lượng âm thanh hay nhất.

Bàn trộn mixer sẽ được chia ra thành nhiều loại, mục đích sử dụng khác nhau. Khi lựa chọn bàn mixer bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

2. Vai trò của mixer là gì?

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp không thể k nhắc đến bàn trộn mixer. Bởi mixer được ví như bộ não, trái tim của hệ thống âm thanh. Ngoài tác dụng tinh chỉnh mật độ âm thanh theo ý muốn mà nó còn là sự kết hợp hoàn hảo giúp người sử dụng cảm nhận được âm thanh cuốn hút, hấp dẫn nhất.

Mixer sẽ nhận tín hiệu từ các nguồn thiết bị âm thanh khác. Sau đó sẽ xử lý âm thanh để có được chất lượng hoàn hảo nhất. Chất lượng âm thanh sẽ tùy thuộc vào mục đích cũng như người sử dụng chúng. Tuy nhiên bàn trộn mixer vẫn là một trong những yếu tố quan trọng trong dàn hệ thống âm thanh.

3. Một số bàn mixer chất lượng

Bàn Mixer Allen & Heath QU 32

Qu-32 định hình lại sự pha trộn kỹ thuật số, kết hợp thiết kế sáng tạo và chức năng đặc biệt để tạo ra trải nghiệm pha trộn chuyên nghiệp tuyệt vời. Với tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một bảng điều khiển kỹ thuật số hàng đầu và kết hợp các công nghệ tiên phong trên các hệ thống trộn kỹ thuật số GLD và iLive, Qu-32 có sức mạnh và phả hệ để cung cấp hiệu suất âm thanh hàng đầu.

Các tính năng của chuỗi Qu bao gồm ghi âm đa đường trực tiếp đến USB, Trộn mic tự động, cài đặt trước mic Pro Factory, cộng với hệ sinh thái ngày càng phát triển của các ứng dụng, phụ kiện và I / O từ xa. Cho dù bạn đang chuyển từ analogue hoặc cập nhật bàn kỹ thuật số của mình, đã đến lúc trải nghiệm kỹ thuật số mới với Qu-32

Bàn Mixer Allen & Heath QU 32

Không những thế nó còn có sức mạnh xử lý lớn và chức năng nâng cao không có giá trị nếu bạn không thể truy cập các điều khiển bạn cần trong tích tắc. Màn hình cảm ứng 800×480, True Colour và bộ mã hóa quay chuyên dụng của nó tạo thành trung tâm của giao diện Qu-32, cung cấp quyền truy cập siêu nhanh vào tất cả các cài đặt và thông số. Các phím chuyên dụng và tab màn hình nhanh chóng hướng dẫn bạn đến chế độ xem đồng hồ và RTA, giá đỡ FX, xử lý kênh, điều khiển âm thanh USB, cảnh, menu thiết lập và nhiều hơn nữa. Bổ sung cho màn hình cảm ứng là SuperStrip – một bộ điều khiển vật lý chức năng duy nhất để truy cập ngay lập tức để đạt được, HPF, 4 băng tần PEQ, cổng, máy nén, GEQ và pan. Tổng quan màn hình cũng theo điều khiển được chuyển.

Bàn Mixer Allen & Heath ZED16FX

ZED-16FX lý tưởng cho các nhóm cần đi lại ánh sáng. Nó cung cấp cho các nhạc sĩ, địa điểm và các công ty thuê quyền truy cập vào 10 kênh mono đầy đủ, 3 kênh stereo và một đơn vị FX chất lượng cao ở định dạng nhỏ gọn, có thể gắn được. Âm thanh USB có thể cấu hình vào /ra giúp dễ dàng chụp các bản ghi âm thanh nổi.  ZED-16FX có thiết kế EQ tần số trung bình 3 băng tần đáp ứng, sử dụng MusiQ – với độ dốc tối ưu (hoặc yếu tố Q) để cân bằng các nhạc cụ riêng lẻ. 

Bàn Mixer Allen & Heath ZED16FX

ZED-16FX có một lựa chọn thiết yếu của 16 hiệu ứng trì hoãn thời gian, được thiết kế cho các nhóm nhỏ không muốn mang theo một đơn vị hiệu ứng với thiết bị của họ nhưng vẫn muốn FX chất lượng tuyệt vời tại các buổi biểu diễn của họ và trên các bản ghi âm của họ. Các kỹ sư DSP của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, chế tạo và tinh chỉnh các thuật toán reverb đẹp để nâng cao mọi hiệu suất. Những hiệu ứng này không có sẵn ở nơi nào khác ở mức giá này – chất lượng và tích hợp này chỉ có sẵn từ ZED-FX. Hiệu ứng ZED dễ dàng điều khiển bằng 3 nút với 9 đèn LED hiển thị. Ví dụ, thời gian trì hoãn lý tưởng có thể được khai thác nhanh chóng, hoặc lượng reverb hoàn hảo trong giọng hát chính có thể được quay số. Có điều hướng và chỉnh sửa một cửa – trên thực tế, nó cũng dễ dàng như sử dụng bàn đạp hiệu ứng. Để thay đổi các tham số hiệu ứng, nút TAB được giữ xuống và các nút lên / xuống được nhấn để điều chỉnh tham số cụ thể cho hiệu ứng đó, ví dụ, độ dài phân rã trên PLATE hoặc độ sâu trên điệp khúc.

Bàn Mixer Allen & Heath QU24

Tương tự như Qu-32, Qu-24 có fader trên mỗi kênh đầu vào mono và ít lớp fader hơn cho quy trình làm việc đơn giản hơn, nhanh hơn. Một số máy trộn kỹ thuật số không cung cấp fader cho mỗi đầu vào vật lý, có nghĩa là bạn phải truy cập một lớp fader bổ sung để kiểm soát các kênh này. Điều này có thể gây nhầm lẫn và tốn thời gian. Bởi vì mỗi đầu vào mic được trình bày trên fader riêng của mình để kiểm soát nhanh chóng, dễ dàng, điều này làm cho Qu-24 trở thành máy trộn hoàn hảo cho lần đầu tiên chuyển đổi từ analog sang kỹ thuật số và những người không thoải mái làm việc với một số lớp faders.

Bàn Mixer Allen & Heath QU24

Qu-24 được trang bị 5 lõi xử lý lõi ARM hiệu quả cao, với lõi ARM chuyên dụng chạy màn hình cảm ứng và bề mặt, phát USB, ghi / phát lại USB đa kênh Qu-Driver, Ethernet và tự động hóa faded. Giữa chúng, lõi ARM cung cấp xử lý hiện đại, hoạt động song song để cung cấp khả năng kiểm soát rộng rãi, hoạt động ngay lập tức và phản ứng nhanh như chớp.

Trang trại DSP của máy trộn khai thác DSP lõi kép thế hệ tiếp theo. Kiến trúc Qu DSP sử dụng độ sâu bit khác nhau, phù hợp với các thuật toán cụ thể, với 48 bit trên các chức năng EQ quan trọng và bộ tích lũy 56 bit trên bus hỗn hợp nơi nó thực sự được tính, cho phép mọi sắc thái của âm thanh được chụp trong bản phối cuối cùng.

Bình luận trên Facebook